Lượng khách du lịch nâng cao theo cấp số cộng trong những năm qua đã làm cho Nha Trang trở thành điểm gây chú ý về đầu tư nhà đất. Hàng loạt “đại gia” trong ngành địa ốc và các thương hiệu quản lý quốc tế đã và đang tiếp tục “đổ bộ” vào thị trường này.
Nha Trang – sức hút mãnh liệt

Theo thống kê của Sở Du lịch Khánh Hòa, thành phố Nha Trang là nơi sở hữu nguồn cung khách sạn lớn nhất trong số những thành phố ven biển với 12.000 Phòng khách sạn từ 3 – 5 sao. nếu tính toàn bộ các cơ sở lưu trú, tổng số phòng nghỉ tại Nha Trang đạt đến con số gần 25.000.

Lượng khách du lịch vững mạnh mạnh mẽ chính là chi tiết thúc đẩy sự bùng nổ của thị trường cơ sở lưu trú tại Nha Trang. Ghi nhận trong năm 2016, Nha Trang đón một,2 triệu lượt khách quốc tế (trên tổng số 4,5 triệu lượt khách). Còn trong 6 tháng đầu năm 2017 lượng khách quốc tế cũng đã vượt mốc 1 triệu lượt (trên tổng lượt khách là 2,6 triệu lượt) – lớn mạnh 80% so sở hữu cùng kì năm trước.

Theo ước tính của tỉnh Khánh Hòa, lượng khách du lịch tới Nha Trang sẽ chạm mốc 7,2 triệu lượt vào năm 2020. Tuy nhiên, với tốc độ lớn mạnh như hiện nay, đa dạng khả năng con số này sẽ đạt được trong năm 2018.


  

Điều đáng lưu ý là thời gian lưu trú trung bình của khách quốc tế đến Nha Trang là 3,5 ngày, cao hơn mức 2,8 ngày của Đà Nẵng và 2,6 ngày của Phú Quốc. Riêng đối sở hữu du khách Nga, thời gian lưu trú còn kéo dài đến 12 ngày. Điều này cho thấy sức hút mãnh liệt và chất lượng dịch vụ của Nha Trang đang ở mức cực kỳ thấp.

Sự phát triển nhanh chóng của ngành du lịch tại Nha Trang đã kéo theo xu thế đầu tư nhà đất tại thành phố này. Điều này thể hiện trước nhất ở “trào lưu” xây dựng khách sạn tư nhân đang nở rộ hiện nay. ngoại trừ đấy là sự “đổ bộ” của các nhãn hàng quản lý khách sạn danh tiếng thế giới như Novotel, InterContinental…

ngoại trừ ra, sự xuất hiện của hàng loạt “đại gia” có các dự án có quy mô hàng nghìn tỷ đồng càng khiến Nha Trang trở thành thu hút. Trong số đó, sớm và lớn nhất là Vingroup (với Vinpearl Empire Condotel, Vinpearl Beachfront Condotel) nhà hàng Cổ phần Đầu tư xây dựng Vịnh Nha Trang sở hữu Panorama hay loạt dự án khủng khác như Ariyana Smart Condotel, Havana của công ty Cổ phần Hải Vân Nam (HAVANA JSC)…


Đường Phạm Văn Đồng – Điểm sáng mới của nhà đất nghỉ dưỡng

với một thực tế ko thể phủ nhận là đa phần những dự án nhà đất từ trước tới nay của Nha Trang đều tập trung tại vùng trung tâm của thành phố - tức đường Trần Phú (đoạn từ ngã ba Trần Phú – Hoàng Diệu cho đến bờ nam sông Cái). Đây là nơi tập trung dày đặc các khách sạn, căn hộ và các dịch vụ tiện ích công cùng và là điểm ham mê của du khách Trung Quốc, du khách Nga và du khách nội địa bình dân.

Theo nhận định của doanh nhân Nguyễn Đức Chi – Chủ tịch HĐQT nhà hàng Cổ phần Khu du lịch Champarama – từ đây tới cuối năm, lượng khách du lịch Đài Loan, Hàn Quốc và Nga đến Nha Trang sẽ lớn mạnh 100%, còn du khách Trung Quốc Đại lục sẽ lớn mạnh đến 300%, cán mốc khoảng 1 triệu lượt.

“Với tốc độ tăng trưởng như hiện nay, khách du lịch Việt Nam không mang chỗ, khách du lịch châu Âu lại càng ko mang chỗ (phòng khách sạn) tại khu trung tâm”, ông Chi nhắc.

do vậy, theo vị doanh nhân này, du khách châu Âu đã và đang dần dịch chuyển lên khu phía Bắc, tức đường Phạm Văn Đồng, để lưu trú khi du lịch tới Nha Trang.

 
           

Ghi nhận của giới đầu tư cho thấy, trong vòng 2 - 3 năm trở lại đây, đường Phạm Văn Đồng đã sở hữu sự thay đổi đáng đề cập về lớn mạnh bất động sản – nhờ xu hướng dịch chuyển của du khách châu Âu và sự phát triển đồng bộ của cơ sở hạ tầng, nhà hàng ăn uống cũng như các điểm vui chơi tham quan giải trí. 1 loạt khách sạn, chung cư đã và đang được xây dựng trên tuyến đường này và dần định hình nơi đây phát triển thành “trung tâm mới” của Nha Trang. có thể kể đến 1 số dự án như: Horizon, Joy Trip Hotel, The Falls Hotel, Khu nghỉ dưỡng Amiana, Công viên bến du thuyền quốc tế, v.V…

Nhìn thấy tương lai này, giới đầu tư ở Nha Trang đang đổ xô về đây sắm kiếm những cơ hội rót tiền nhằm đón lõng thị trường. một làn sóng đầu tư mới đang được âm thầm nhen lên tại thành phố du lịch to nhất miền Trung.

Theo thông tin mới đây, giới đầu tư đang đặc trưng quan tâm đến 1 dự án gần tới sẽ xuất hiện và nằm ngay sát biển, trên tuyến đường Phạm Văn Đồng – Dự án Scenia Bay. Được biết, dự án này sẽ vững mạnh theo mô hình căn hộ – khách sạn có quy mô hơi lớn, được quản lý bởi 1 nhãn hiệu mang uy tín quốc tế, do một chủ đầu tư có tiềm lực mạnh xây dựng. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho những nhà đầu tư, đồng thời mở ra các cơ hội hấp dẫn trong năm 2017 tại thị trường nhà đất nghỉ dưỡng Nha Trang.